Đăng nhập - Log-in

Vitamin E ngừa rối loạn trí nhớ

Posted on August 04, 2014
Người cao tuổi có hàm lượng cao vitamin E ít gặp nguy cơ bị rối loạn trí nhớ so với những người có hàm lượng chất này thấp.

 

 

Kiwi
Kiwi chứa nhiều vitamin E - Ảnh: Đ.N.Thạch

 

“Kết quả cho thấy vitamin E tác động đến việc ghi nhớ. Đo lượng vitamin E từ huyết thanh là cách đáng tin cậy nhất để xác định liệu chất này ở hàm lượng cao hay chưa”, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Experimental Gerontology cho thấy vitamin E có đặc tính chống ô xy hóa. Các chuyên gia lấy mẫu máu ở nhiều tình nguyện viên lớn tuổi tại Phần Lan không bị suy giảm trí nhớ. Trong 8 năm tiếp theo, nhóm nghiên cứu phát hiện hàm lượng cao hơn của vitamin E trong huyết thanh có thể ngừa các rối loạn ở bộ nhớ. Các loại rau quả và trái cây như bơ, bí đỏ, kiwi, xoài, khoai lang, cà chua, đu đủ, bông cải xanh... thường chứa nhiều vitamin E.

Theo Thanhnien.com.vn
Previous Next
Scroll to top